Bế giảng lớp Bồi dưỡng Lý luận Chính trị dành cho Đảng viên mới khóa 1, năm 2024

Chiều ngày 06/3/2024, Trung tâm Chính trị huyện Sìn Hồ tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng Lý luận Chính trị dành cho đảng viên mới cho 84 học viên đến từ 62 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy; giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và 84 học viên trực tiếp tham gia lớp Bồi dưỡng.

Bế giảng lớp bồi dưỡng LLCT dành cho Đảng viên mới

Lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa 1, năm 2024 có 84 đồng chí đến từ 62 tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện. Sau thời gian 9 ngày học tập, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề theo quy định và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh dân tộc dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; phát triển kinh tế xã hội; Phát triển văn hóa xã hội; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện thông qua báo cáo tổng kết lớp bồi dưỡng

Nhìn chung các học viên tham gia trực tiếp lớp bồi dưỡng đã khắc phục khó khăn, tự giác chấp hành nội quy, đảm bảo giờ giấc, tập trung nghe giảng, ghi chép, trao đổi, thảo luận và nắm được những kiến thức cơ bản của chương trình. Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận. Trong đó, xuất sắc 10 đồng chí đạt 12%; giỏi 50 đồng chí đạt 60%); khá 23 đồng chí đạt 27%, trung bình 01 đồng chí đạt 1%. Trung tâm Chính trị huyện đã tiến hành biểu dương 09 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại lễ bế giảng này.

Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên; đồng chí Phó Bí thư Thường trực nhấn mạnh qua 09 ngày học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ lý luận chính trị là một điều kiện, tiêu chuẩn bắt buộc để chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị. Đồng chí yêu cầu các học viên sau khi kết thúc khóa học, phải tự mình vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học vào thực tiễn, vào công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục có kế hoạch tự rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phẩm chất chính trị của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam để sớm được các tổ chức Đảng có thẩm quyền chuyển Đảng chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động của Lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới!

Tác giả: Trịnh Quyền.