Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng 01/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 có đồng chí Mùa A Dính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng Chí Lý Thị Na - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện: Công an huyện; Đồn Biên phòng Pa Tần; Lãnh đạo Ban Giám hiệu Trường THPT, DTNT THPT huyện Sìn Hồ; Lãnh đạo Thị trấn Sìn Hồ; các cơ quan tham mưu Ban CHQS và cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang huyện.

Toàn cảnh Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm không ngừng nâng cao sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện nói chung và là sự phối kết hợp các ban ngành, các địa phương trong hệ thống chính trị, nâng cao sức mạnh khu vực phòng thủ, đáp ứng nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng đối phó với mọi thủ đoạn của địch, giữ vững khu vực phòng thủ trong mọi tình huống.

Công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị là một nhiệm vụ quan trọng đối với lực lượng vũ trang nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu giành thắng lợi, trước tình hình hiện nay các thế lực thù địch không từ bỏ âm mưu chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ nhằm chống phá cách mạng Việt Nam ngày càng tinh vi, sảo quyệt hơn. Lợi dụng vào các vấn đề tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để hoạt động trên địa bàn huyện, trong thời gian qua tình hình trật tự an toàn xã hội còn xảy ra nhiều vụ việc như: Tuyên truyền "Nhà Nước riêng", buôn bán vận chuyển trái phép chất ma tuý, tuyên truyền đạo trái pháp luật ở một số cơ sở, đòi hỏi các cấp uỷ Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, các cơ quan ban ngành, đoàn thể cần phải giải quyết ổn định tình hình, tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh. Để nhận thức rõ vị trí vai trò của nhiệm vụ huấn luyện, chức năng của các cấp, các ngành, các đoàn thể tác động đến kết quả công tác huấn luyện.

Chào cờ tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Phát biểu trong Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, đồng chí Lý Thị Na - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị của lực lượng vũ trang huyện đã được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện mà trực tiếp là sự lãnh đạo, chỉ đạo chỉ huy điều hành của cơ quan quân sự các cấp, do vậy đã đạt được một số kết quả đó là: Hoàn thành các chỉ tiêu về quân số, thời gian nội dung huấn luyện, thường xuyên đổi mới phương pháp, thực hiện tốt các phương châm, phương pháp, mối kết hợp trong huấn luyện. Năm 2023 kết quả huấn luyện đối với cán bộ thường trực 100% đạt yêu cầu trong đó có 80% khá, giỏi, đối với các xã, thị trấn trong luyện tập, diễn tập đạt giỏi và xuất sắc. Đặc biệt là thực hiện diễn tập ứng phó bão lụt, tìm kiếm cứu nạn cấp huyện được tỉnh đánh giá đạt xuất sắc, tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Lý Thị Na - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Để thực hiện có hiệu quả và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện trong năm 2024, đồng chí Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, thời gian tới cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Quán triệt sâu sắc Mệnh lệnh huấn luyện của Bộ Tư lệnh Quân khu 2, kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và cơ quan quân sự huyện đã xác định, từ đó xây dựng quyết tâm tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện năm 2024; Làm tốt công tác chuẩn bị, kế hoạch, cơ sở vật chất, giáo án học cụ, thao trường bãi tập, chuẩn bị các điều kiện huấn luyện chu đáo trước khi bước vào huấn luyện; Tổ chức điều hành thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện đúng thời gian, quân số, nội dung, vận dụng các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp trong huấn luyện một cách sát thực, hiệu quả. Làm tốt công tác kiểm tra, chỉ đạo của chỉ huy các cấp; Thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, thị trấn, đặc biệt diễn tập khu vực phòng thủ huyện có nội dung phòng thủ dân sự, thực binh A2, bắn chiến đấu 01 Đại đội bộ binh tăng cường và lực lượng biên phòng vào tháng 6/2024, không ngừng nâng cao trình độ điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền và năng lực làm tham mưu của các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; Kết hợp công tác huấn luyện với công tác dân vận, phấn đấu mỗi cán bộ, chiến sỹ phát huy chức năng “Đội quân chiến đấu- đội quân công tác - đội quân lao động sản xuất” góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh và làm nòng cốt cho các hoạt động của địa phương; Chủ động nắm chắc tình hình địch, sẵn sàng chiến đấu đồng thời sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai, bão lũ và các sự cố nghiêm trọng khác nhằm bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân và của Nhà nước.

Với mục đích nhằm quán triệt sâu sắc mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh quân khu đến mọi cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới, chủ động xây dựng các phong trào thi đua trong các cơ quan, đơn vị LLVT huyện, xây dựng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chuẩn bị chu đáo, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan và lực lượng liên quan, tổ chức buổi Lễ trọng thể, đúng nghi thức, tạo khí thế thi đua phấn khởi trước khi bước vào huấn luyện năm 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Tác giả: Trịnh Quyền.