Thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp Liên tịch để thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Mười bảy, kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024

Chiều ngày 06/5/2023, Thường trực HĐND huyện Sìn Hồ Khóa XXI, tổ chức cuộc họp Liên tịch với sự tham gia của đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Công an huyện để thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Mười bảy - Kỳ họp giữa năm 2024. Đồng chí Mùa A Dính - Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND huyện Chủ trì hội nghị.

Đồng chí Mùa A DínhỦy viên BTV, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp

Theo dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ Mười bảy HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức trong thời gian 2,5 ngày (từ ngày 15/7-17/7/2024). Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét các báo cáo của UBND huyện gồm: Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024 của UBND huyện; Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về thực hiện thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2024; Báo cáo về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Mười ba đến trước kỳ họp thứ Mười bảy và việc thực hiện các kết luận giám sát của HĐND, TT HĐND các Ban HĐND; Báo cáo các cơ quan Tư pháp. Cũng tại kỳ họp HĐND huyện xem xét thảo luận và xem xét biểu quyết thông qua các Tờ trình dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND huyện và UBND huyện trình tại kỳ họp.

Tại cuộc họp các đại biểu tham gia cuộc họp đã nhất trí cao về nội dung, chương trình và thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ Mười bảy HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mùa A Dính - Ủy viên BTV, Chủ  tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí dự họp khẩn trương bổ sung, hoàn chỉnh thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Mười bảy HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 để trình xin ý kiến của Thường trực Huyện ủy. Chủ động theo dõi, đôn đốc chuẩn bị nội dung trình kỳ họp đảm bảo theo thời gian quy định./.

Thực hiện: Thân Quý Phong.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy