Hội nghị giao ban lần thứ 21 tại huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Từ ngày 29/12/2023 đến ngày 01/01/2024, Đoàn công tác các huyện: Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Mường Tè (tỉnh Lai Châu), huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), Việt Nam và huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ 21 tại huyện Kim Bình. Đoàn công tác phía Việt Nam gồm 25 đồng chí (mỗi huyện 05 đồng chí), do đồng chí: Lý Thị Na - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ làm Trưởng đoàn đại biểu các huyện phía Việt Nam, cùng các đồng chí trưởng đoàn đại biểu các huyện: Đồng chí: Trần Bảo Trung - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ - Trưởng đoàn đại biểu huyện Phong Thổ; đồng chí Hà Văn Sơn - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn - Trưởng đoàn đại biểu huyện Nậm Nhùn; đồng chí Đao Văn Khánh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè - Trưởng đoàn đại biểu huyện Mường Tè; đồng chí Phạm Năng Chung - Phó chủ tịch UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai - Trưởng đoàn đại biểu huyện Bát Xát (Lào Cai). Về phía đại biểu huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc gồm: Đồng chí - Ngô Hoa Hạo - Huyện Trưởng Chính quyền nhân dân huyện Kim Bình; các đồng chí: Tôn Sâm, Vương Nghệ Lâm, Mã Cường, Vương Hùng Hoa - Phó huyện trưởng Chính quyền nhân dân huyện Kim Bình cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng ban chuyên môn có liên quan tham dự.

Nội dung giao ban lần thứ 21 gồm: Đồng chí Ngô Hoa Hạo, Huyện trưởng Chính quyền nhân dân huyện Kim Bình (Trung Quốc) và đồng chí Lý Thị Na - Quyền Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, Đoàn trưởng các huyện phía Việt Nam báo cáo đánh giá kết quả thực hiện những nội dung giao ban lần thứ 20 đề ra; nội dung đề nghị bàn và thống nhất hợp tác tại hội nghị giao ban lần thứ 21 gồm 12 nội dung đã được các bên bàn, nhất trí, ký kết tổ chức thực hiện. Hội nghị giao ban lần thứ 21 giữa các huyện: Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Mường Tè (Lai Châu), Bát Xát (Lào Cai) - Việt Nam và huyện Kim Bình - Trung Quốc đã thành công tốt đẹp!

Ngay sau hội nghị giao ban lần thứ 21 tại Kim Bình (Trung Quốc), Đoàn công tác các huyện biên giới Việt Nam di chuyển đến thành phố Côn Minh theo lịch trình của huyện Kim Bình sắp xếp. Ngày 30/12/2023 Đoàn được đồng chí Tôn Sâm – Phó huyện trưởng Chính quyền nhân dân huyện Kim Bình (Trung Quốc) đưa Đoàn đi khảo sát mô hình nông thôn thông minh trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (mô hình khép kín từ quy hoạch, trồng, kinh doanh hoa tươi tại chợ hoa Đấu Nam là chợ hoa lớn nhất Trung Quốc); công tác phát triển, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc tại thành phố Côn Minh, Trung Quốc . Sau một ngày thực tế tại Côn Minh (Trung Quốc) các thành viên cả hai bên Việt Nam và Trung Quốc đều có cảm nhận về việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong xây dựng, phát triển nông thôn mới hiện đại đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân; bên cạnh đó là việc duy tu, duy trì, giữ gìn, phát triển văn hóa đặc sắc, đặc trưng của các dân tộc nơi đây.

Ngày 31/12/2023 Đoàn công tác dự Hội chợ triển lãm hàng hóa và giao lưu văn hóa Trung - Việt (Kim Bình) năm 2024. Tại hội chợ có nhiều gian hàng của Việt Nam, được trưng bày bán, nhằm quảng bá các sản phẩm OCOP của các huyện thuộc tỉnh Lai Châu.

Đêm 31/12/2023 Đoàn tham dự Chương trình văn nghệ chào Xuân Trung Việt (Kim Bình) năm 2024 với chủ đề “ Trung Quốc - Việt Nam tình thân một nhà cùng chào đón một năm hạnh phúc”. Chương trình văn nghệ có 11 tiết mục văn nghệ đặc sắc, riêng đoàn nghệ thuật Lai Châu, Việt Nam có 03 tiết mục riêng và 02 tiết mục chung cùng đoàn nghệ thuật Kim Bình, Trung Quốc. Đêm diễn đã để lại ấn tượng tốt đẹp của khán giả, nhân dân 02 nước Trung - Việt gắn kết càng thêm gắn kết, tình thân một nhà.

Ngày 01/01/2024, Đoàn Việt Nam xuất cảnh về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác.

Một số hình ảnh của Đoàn trong chuyến công tác!