Thứ bảy, 09/12/2023 - 09:52
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc Hội thi “Dân vận khéo” huyện Sìn Hồ năm 2023

Ngày 10/9, sau 3 ngày diễn ra Hội thi sôi nổi, hấp dẫn, với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, Ban Tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" huyện Sìn Hồ năm 2023 tổ chức Bế mạc và trao giải Hội thi.

Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho đội thi Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ
Hội thi Dân vận khéo huyện Sìn Hồ năm 2023 diễn ra từ ngày 08-10/9. Tham gia Hội thi có 31 đội với trên 150 thí sinh đến từ đảng bộ các xã, thị trấn, chi bộ khối cơ quan, đơn vị. Các đội thi sẽ trải qua 4 phần thi, gồm: Chào hỏi, kiến thức, xử lý tình huống và tiểu phẩm mô hình dân vận khéo. Nội dung của Hội thi dân vận khéo lần này tập trung vào các quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, trong đó có công tác dân tộc, tôn giáo, xây dựng nông thôn mới; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ trong tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật và tham gia giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở. 


Ở phần thi chào hỏi, các đội giới thiệu khái quát về địa phương, đơn vị, kết quả thực hiện công tác dân vận, nội dung, ý nghĩa và tinh thần tham gia hội thi. Đối với phần thi kiến thức và xử lý tình huống, ngoài việc trả lời các câu hỏi kiến thức, mỗi đội thi bốc thăm 1 câu hỏi tình huống để trả lời, phân tích cách thức giải quyết tình huống theo hướng có liên hệ với công tác dân vận tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đối với phần thi tiểu phẩm mô hình “Dân vận khéo”, các đội đã mang đến hội thi những tiểu phẩm sân khấu hấp dẫn, lồng ghép, thể hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ các cấp với công tác dân vận, cụ thể hoá nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống cũng như phản ánh thực tiễn đời sống. Nhiều tiểu phẩm được chuẩn bị công phu, với nhiều tình tiết dí dỏm, hài hước gắn với thực tế công tác dân vận tại cơ sở…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 24 giải khuyến khích, trong đó giải nhất thuộc về đội thi Trung tâm Y tế huyện; Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 6 giải chuyên đề, gồm: Màn chào hỏi ấn tượng nhất; trả lời kiến thức xuất sắc nhất; xử lý tình huống xuất sắc nhất; tiểu phẩm mô hình “Dân vận khéo” xuất sắc nhất; giải dành cho thí sinh cao tuổi nhất và thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Phát biểu Bế mạc Hội, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị đã có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, xây dựng nội dung và hình thức phần thi chào hỏi, giới thiệu về đơn vị mình phong phú, đa dạng, sinh động, sát thực tế; đối với phần thi kiến thức và xử lý tình huống các đội thi đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm vững kiến thức  và trả lời câu hỏi đúng trọng tâm.

Đồng thời nhấn mạnh, Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị, có sức lan tỏa sâu rộng; đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương giao lưu, học hỏi trong công tác dân vận góp phần làm chuyển biến tích cực về nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận nói chung và phong trào thi đua "Dân vận khéo" nói riêng. Thông qua Hội thi góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về công tác dân vận; nâng cao kỹ năng khéo làm công tác dân vận, vận đồng quần chúng; cổ vũ động viên và nhân rộng các điển hình, mô hình làm "Dân vận khéo"./.

Tác giả: Chẻo Sơn

Nguồn: http://laichau.dcs.vn/cac-dang-bo-truc-thuoc/be-mac-hoi-thi-dan-van-kheo-huyen-sin-ho-nam-2023-7456.html


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 117