Ngày 01 tháng 03 năm 2024, Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn các xã: Lùng Thàng, Nậm Cha, huyện Sìn Hồ. Đồng chí Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng đoàn kiểm tra; cùng đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; Lãnh đạo Ban quản lý rừng phòng hộ huyện; Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện cùng với lãnh đạo UBND các Lùng Thàng, Nậm Cha.

Đồng chí: Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất nông, nông nghiệp năm 2024 tại xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ.

Theo đó các đồng chí trong đoàn đã tổ chức đi kiểm tra thực địa về tình hình triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng và một số dự án trồng cây Quế trên địa bàn xã Nậm Cha, Lùng Thàng.

Một số hình ảnh kiểm tra dự án chăn nuôi lợn và dự án trồng cây Quế của các hộ dân xã Nậm Cha, Lùng Thàng.

Sau khi tổ chức đi kiểm tra thực địa về tình hình phát triển sản nông, lâm nghiệp năm 2024 và nghe báo cáo của Lãnh đạo UBND các xã: Lùng Thàng, Nậm Cha. Đồng chí Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Lùng Thàng, Nậm Cha trong việc chỉ đạo Nhân dân triển khai, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian quan.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Cấp ủy, chính quyền xã Nậm Cha.

Để triển khai kịp thời, hiệu quả chỉ tiêu kế hoạch phát triển lĩnh vực nông, lâm nghiệp năm 2024. Đồng chí Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền các xã: Lùng Thàng, Nậm Cha trong thời gian tới phải có sự thống nhất về quan điểm chỉ đạo và công tác thông tin, báo cáo; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn huyện giải quyết kịp thời các vấn đề của Nhân dân. Đồng thời, tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về sản xuất nông, lâm nghiệp để triển khai đầy đủ, kịp thời; thường xuyên kiểm tra việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đảm bảo đạt và vượt kế hoạch giao; hướng dẫn kiểm tra, giám sát Nhân dân trong việc triển khai các chính sách hỗ trợ thuộc các Chương trình MTQG; quan tâm trong công tác quy hoạch nông thôn mới. Tổ chức tuần tra rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa kho năm 2024 trên địa bàn quản lý để ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm các quy định của nhà nước trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về lâm sản./.

Thực hiện: Sùng Khua