Đoàn công tác của huyện Kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông xuân năm 2023-2024 tại địa bàn các xã: Noong Hẻo, Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ

Ngày 07 tháng 01 năm 2024, Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông xuân năm 2024 tại địa bàn các xã Noong Hẻo, Nậm Cuổi. Đồng chí Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng đoàn kiểm tra; cùng đoàn công tác có các đồng chí Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; Lãnh đạo UBND các xã Noong Hẻo, Nậm Cuổi.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông xuân năm 2023-2024 tại xã Noong Hẻo

Theo đó các đồng chí trong đoàn đã tổ chức đi kiểm tra thực địa về tình hình trồng lúa nước vụ Đông xuân năm 2023-2024 và một số mô hình trồng cây ăn quả trên địa bàn các xã.

Hình ảnh thăm quan vườn cây ăn quả của Nhân dân xã Noong Hẻo.

Sau khi tổ chức đi kiểm tra thực địa về tình hình phát triển sản xuất lúa vụ Đông xuân năm 2023-2024 và một số mô hình trồng cây và nghe báo cáo của Lãnh đạo UBND các xã: Noong Hẻo, Nậm Cuổi. Đồng chí Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Noong Hẻo, Nậm Cuổi trong việc phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp; chỉ đạo Nhân dân thực hiện phát triển sản xuất vụ Đông xuân năm 2023-2024 đảm bảo đúng thời vụ, đúng theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBND huyện.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024 phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch giao, Đồng chí Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã: Noong Hẻo, Nậm Cuổi bám sát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã được UBND huyện giao để triển khai, thực hiện; cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi (chuyển cây trồng đổi sang trồng cây Quế, chuyển từ nuôi trâu sang nuôi lợn, nuôi vịt). Đồng thời, yêu cầu cấp ủy chính quyền 02 xã ban hành Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo và tiên phong, đi đầu trong vấn đề chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để làm giàu cho bà con nhân dân tại địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về phát triển, sản xuất nông lâm nghiệp đến với nhân dân và quan tâm trong công tác quy hoạch nông thôn mới./.

Một số hình ảnh Nhân dân xã Noong Hẻo trồng lúa nước vụ Đông xuân năm 2023-2024.

Thực hiện: Sùng Khua