Lễ khởi công và khánh thành nhà Đại đoàn kết năm 2024 của BCH quân sự huyện

Hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024); thực hiện Quyết định số 364/QĐ-QK, ngày 14/3/2024 của Chính ủy Quân khu 2 về việc hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” năm 2024.

Ngày 30/7/2024, Ban CHQS huyện Sìn Hồ phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hồng Thu, xã Tả Ngảo đã tổ chức lễ khởi công “Nhà Đại đoàn kết” cho bà Thào Thị Dỉa, bản Nả Kế 2, xã Hồng Thu, là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Đại Tá Trần Thanh Bình, phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng “Nhà Đại đoàn kết”

Cùng ngày, đã tổ chức Lễ khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Sùng Vảng Súa, bản Lao Lử Đề, xã Tả Ngảo là gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn.

Dự lễ khởi công và khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” năm 2024 tại xã Hồng Thu và xã Tả Ngảo có các đồng chí: Đại tá Trần Thanh Bình, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lai Châu; đồng chí Lý Thị Na, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ; đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên, Giám đốc Viettel Lai Châu; đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Yên, Chính trị viên Ban CHQS huyện Sìn Hồ; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng LĐTB & XH huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, đoàn thể xã Hồng Thu, xã Tả Ngảo; gia đình bà Thào Thị Dỉa, ông Sùng Vảng Súa và nhân dân hai bản Nả Kế 2 xã Hồng Thu, Lao Lử Đề xã Tả Ngảo cùng tham dự.

Đồng chí Đại tá Trần Thanh Bình, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo Viettel Lai Châu tặng quà tại buổi Lễ khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Sùng Vảng Súa, bản Lao Lử Đề, xã Tả Ngảo.

Đại diện gia đình bà Thào Thị Dỉa, bản Nả Kế 2, xã Hồng Thu và đại diện gia đình ông Sùng Vảng Súa, bản Lao Lử Đề, xã Tả Ngảo phát biểu cảm ơn

Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Qua đó, nhằm hỗ trợ kinh phí, động viên giúp đỡ gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn và thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược “xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”.