Phiên họp UBND huyện tháng 8 năm 2024

Chiều ngày 19/8, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2024 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2024. Dự phiên họp có đồng chí Bùi Văn Tuấn Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện. Đồng chí Trần Văn Sứng Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Trong tháng UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, UBND các xã thị trấn hướng dẫn Nhân dân thực hiện sản xuất nông nghiệp theo khung thời vụ; theo dõi, kiểm tra, kịp thời phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng. Chỉ đạo quyết liệt thực hiện các dự án hỗ trợ sản xuất theo chuỗi giá trị, trồng rừng, trồng Chè, Quế năm 2024; tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện giải ngân nguồn vốn sự nghiệp 3 chương trình mục tiêu quốc gia; rà soát, đề xuất điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024. Công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai được thực hiện kịp thời. Công tác giám sát tình hình dịch bệnh, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện thường xuyên. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường; giải quyết thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Triển khai đúng, đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, an toàn thực phẩm. Công tác thanh tra, tư pháp được tăng cường, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo tiếp tục được duy trì thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Thảo luận tại phiên họp các đại biểu đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện các nội dung được giao theo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại phiên họp tháng 7, đồng thời nêu ra những khó khăn vướng mắc và các biện pháp tập trung thực hiện trong tháng tới.

Đồng chí: Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị UBND chỉ đạo bổ xung điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn. Quan tâm chỉ đạo rà soát báo cáo thực trạng việc thực hiện các chủ trương của Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Đánh giá lại thực trạng phát triển lĩnh vực nông lâm nghiệp đặc biệt là phát triển cây ăn quả. Chỉ đạo và tham mưu vấn đề quản lý sử dụng đất, theo dõi đánh giá tài sản có những giải pháp hữu hiệu để thực hiện.

Đồng chí: Trần Văn Sứng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp

Kết luận phiên họp đồng chí Trần Văn Sứng Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới trong đó: Các cơ quan chấp hành tốt quy chế làm việc rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ có giải pháp để thực hiện. Chăm sóc tốt diện tích cây trồng hiện có. Quan tâm công tác phòng chống, dập dịch tả lợn châu phi. Rà soát lại thực trạng các công trình, cơ sở vật chất có kế hoạch đưa vào duy tu sữa chữa. Trong lĩnh vực đầu tư công rà soát đánh giá lại kế hoạch đã xây dựng xắp xếp thứ tự ưu tiên sớm hoàn thiện trình Ban thường vụ. Đẩy nhanh tiến độ thi công quyết toán các công trình đang thực hiện. Rà soát lại thực trạng công chức cấp xã để tham mưu tuyển dụng, tập trung thực hiện xét tuyển viên chức, thăng hạng viên chức các đơn vị sự nghiệp. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới đảm bảo chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh....../.

Thực hiện: Đỗ Tuyến