Thứ năm, 23/05/2024 - 23:37
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1 năm 2024 huyện Sìn Hồ

Chiều ngày 19/3/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện ủy Sìn Hồ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1 năm 2024 cho cán bộ, lãnh đạo quản lý, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện; Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện Sìn Hồ, giảng viên trường Chính trị tỉnh; giáo viên đồng chủ nhiệm lớp và 43 học viên dự khai giảng.

Khai giảng lớp Trung cấp LLCT khóa 1 huyện Sìn Hồ năm 2024

Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1 năm 2024 huyện Sìn Hồ được mở theo Quyết định số 1866-QĐ/TCT, ngày 16/3/2024 của Trường Chính trị tỉnh về công nhận trúng tuyển lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1 năm 2024 (huyện Sìn Hồ). Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh; Quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; Biết vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác; góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao tính Đảng trong mỗi đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Lai Châu phát biểu khai giảng lớp học

          Dự và phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chúc mừng các học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ đang công tác ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã được các cấp ủy đảng chọn cử tham gia lớp học. Đây chính là điều kiện và cơ hội thuận lợi để các học viên thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, những kiến thức lý luận chính trị của khóa học sẽ giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình tại cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các học viên sắp xếp công việc một cách khoa học, tích cực học tập, rèn luyện, tiếp thu được nhiều kiến thức để áp dụng vào thực tiễn công tác. Các khoa, phòng của Nhà trường chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện làm tốt công tác quản lý, giảng dạy đảm bảo đúng kế hoạch mở lớp đã đề ra.

Đồng chí Bùi văn Tuấn - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ khai giảng

          Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, trong những năm qua Huyện ủy Sìn Hồ rất quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ. Chương trình Trung cấp lý luận chính trị là chương trình bản lề, then chốt đối với tất cả các đồng chí đảng viên đã và sẽ nắm chức vụ chủ chốt trong mỗi cơ quan, đơn vị; là chương trình cung cấp những kiến thức lý luận chính trị cũng như thực tiễn để giúp các học viên trau dồi hơn nữa những bài học kinh nghiệm trong quá trình làm việc, phấn đấu và rèn luyện. Đồng chí đề nghị Trường Chính trị tỉnh quan tâm, bố trí giảng viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy khoa học, nâng cao chất lượng các bài giảng, thường xuyên cập nhật kiến thức mới, dành thời gian trao đổi, thảo luận để phát huy tính chủ động, sáng tạo của học viên. Ban chỉ đạo lớp học cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý, theo dõi lớp học, Trung tâm Chính trị huyện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên và việc học tập của học viên. Các học viên cần có kế hoạch thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định, quy chế của nhà trường, Trung tâm Chính trị và của lớp học; cần phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực học tập và tự nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học. Đồng chí cũng tin tưởng 43 học viên của lớp Trung cấp lý luận Chính trị khóa 1 năm 2024 huyện Sìn Hồ sẽ hoàn thành xuất sắc khóa học.

Học viên Lê Thị Huyền phát biểu nhận nhiệm vụ học tập

          Đại diện cho tập thể lớp, học viên Lê Thị Huyền xin hứa trước các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy; Ban Giám hiệu, quý thầy cô giảng viên trường Chính trị tỉnh, tập thể lớp sẽ nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế học tập; xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, gắn bó. Mỗi học viên vừa chủ động tiếp thu kiến thức do giáo viên truyền đạt vừa nâng cao ý thức tự nghiên cứu tài liệu để sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng kiến thức đã được học vào thực tiễn công tác của cơ quan đơn vị mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng lớp Trung cấp LLCT khóa 1 năm 2024

Trịnh Quyền


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 239
Hôm qua : 261