A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sìn Hồ tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 01 về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới

        Sáng ngày 05/11/2023, UBND huyện tổ chức tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 01 về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới. Tham dự hội nghị có Đồng chí Vũ Văn Cương - UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đoàn thể huyện.

        Theo báo cáo đánh giá thực hiện Chỉ thị 01 trong thời gian qua các bộ ngành, các địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức PCCC của người dân ngày càng được nâng lên, chính quyền địa phương các cấp đã nhận thức được vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH. Tình hình các vụ cháy nổ đã giảm so với trước. Tuy nhiên tình hình cháy nổ vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Một số vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người. Từ đầu năm đến nay toàn quốc đã xảy ra 2.927 vụ cháy và sự cố cháy làm chết 134 người, bị thương 101 người, về tài sản ước thiệt hại 229,75 tỷ đồng và 207 ha rừng. Xảy ra 10 vụ nổ làm chết 5 người, bị thương 18 người.

         Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã nêu ra những khó khăn, bất cập, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác PCCC và CNCH. Đồng thời cũng đề xuất kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH.
         Kết luận hội nghị thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong thời gian tới các bộ ngành TW, các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng của người dân. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nhất là huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực cho công tác PCCC và CNCH. Tiếp tục hoàn thiện thể chế, quy trình, quy chuẩn, tăng cường kiểm tra giám sát sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.
          Một số hình ảnh tại điểm cầu huyện Sìn Hồ!

       

       

        

        Thực hiện: Đỗ Tuyến.

        Phối hợp đưa tin: Phan Phong.


Nguồn:https://www.facebook.com/photo?fbid=624426369844905&set=pcb.624426586511550 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 1.042