A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Sìn Hồ vận hành an toàn ổn định trước diễn biến bất thường của thời tiết

BTC - Để hệ thống điện vận hành liên tục, ổn định trước những diễn biến bất thường của thời tiết, Điện lực Sìn Hồ đã chủ động xây dựng phương án, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn.

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, để đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện, thời gian này Điện lực Sìn Hồ đang nỗ lực vận hành đường lưới điện, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Hiện nay, Điện lực Sìn Hồ đang quản lý vận hành hơn 388km đường dây trung thế, 297km đường dây hạ thế và 168 trạm biến áp phân phối, tổng công suất 16.530kVA. Trong đó điện thương phẩm thực hiện 9 tháng đầu năm 2023 đạt 14,96 Tr.kWh, đạt 77,07% kế hoạch năm 2023, tăng 14,6% so với cùng kỳ 2022. Tổn thất điện năng đã giảm sâu so với cùng kỳ năm 2023, lũy kế 9 tháng thực hiện 7,83%, thấp hơn 0,22% so với kế hoạch Công ty giao (8,05%) và giảm 0,85% so với cùng kỳ năm 2022 (8,68%). Để đảm bảo cung cấp điện ổn định và vận hành lưới điện an toàn, liên tục, hạn chế tối đa các sự cố khi bị ảnh hưởng bởi thời tiết cực đoan xảy ra, Điện lực Sìn Hồ đã chủ động thực hiện công tác cải tạo, sửa chữa lưới điện, thí nghiệm định kỳ và thí nghiệm các thiết bị điện, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các khiếm khuyết phát sinh trong quá trình vận hành.

/upload/105281/20231026/grab191e1d3b45164141ec3409a0f.jpg

Điện lực Sìn Hồ họp Tiểu BCĐ bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

 

Trong mùa mưa bão vừa qua, để đảm bảo công tác vận hành, an toàn cho người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng: Điện lực Sìn Hồ đã chủ động xây dựng các phương án tăng cường công tác kiểm tra hệ thống lưới điện trước, trong và sau mỗi đợt mưa bão nhằm phát hiện, xử lý kịp thời để đảm bảo ổn định cung cấp điện và hạn chế thấp nhất sự cố lưới điện do mưa bão gây ra. Đơn vị theo dõi, nắm bắt về diễn biến các cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng; ứng trực 24/24, triển khai phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy; lực lượng; phương tiện, vật tư; hậu cần tại chỗ). Đồng thời, huy động nhân lực, vật tư, thiết bị để ứng cứu và khắc phục nhanh sự cố, kịp thời khôi phục cung cấp điện cho khách hàng.

Như chị Tẩn U Mẩy - khu phố 3, Thị trấn Sìn Hồ nhận xét: Nhờ có ngành điện luôn đảm bảo cung ứng nguồn điện ổn định. Hộ gia đình chúng tôi cũng như các hộ gia đình khác trên địa bàn được sử dụng nguồn điện an toàn không bị mất điện hay chập chờn như trước nữa, Khi có vấn đề về sử dụng điện gia đình chúng tôi điện ngay cho số tổng đài mấy phút sau là các anh có mặt kiểm tra xử lý kịp thời.

 

/upload/105281/20231026/grab988a3df1c072a4050970ece41.jpg

Cán bộ Điện lực Sìn Hồ tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng dùng điện tiết kiệm, an toàn.

 

Bên cạnh việc sửa chữa, cải tạo lưới điện đơn vị còn thường xuyên tập trung nhân lực, vật lực, các vật tư dự phòng sẵn sàng để khi thời tiết xấu, giông lốc, mưa bão, nếu xảy ra sự cố thì sẵn sàng xử lý khắc phục để sớm cấp điện trở lại cho nhân dân. Khuyến cáo người dân không vi phạm khoảng cách với đường dây điện gây mất an toàn, không tự ý leo trèo cột điện. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, củng cố hệ thống dây điện sau công tơ, không để dây dẫn ngập trong nước khi có mưa lũ, các mối nối phải bọc lại chắc chắn, dây điện không được rạn nứt để tránh trường hợp rò rỉ điện. Trường hợp người dân khi nhìn thấy các khoảng dây bị ngập nước, cần phải cắt các hệ thống nguồn điện và gọi điện ngay qua số điện thoại 19006769 để được hỗ trợ.

Theo như Ông Vàng Văn Cường - Phó Giám đốc - Điện lực Sìn Hồ cho biết: Việc cung cấp điện ổn định để đảm bảo an toàn phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư, phương tiện, trang thiết bị và con người, chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết.

Bên cạnh những giải pháp đang triển khai của ngành Điện, Điện lực Sìn Hồ mong muốn người dân tích cực phối hợp, tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng điện để lưới điện vận hành an toàn, ổn định liên tục./.

Nguyễn Thủy – ĐL Sìn Hồ 

Phối hợp đưa tin: Phan Văn Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 1.042