A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo Khoa học cuốn kỷ yếu kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Sìn Hồ (19/12/1953-19/12/2023)

          Chiều ngày 06/10/2023, tại phòng họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Huyện ủy Sìn Hồ tổ chức Hội thảo khoa học cuốn kỷ yếu kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Sìn Hồ. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Sìn Hồ; các đồng chí nguyên cán bộ, lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu; đại diện Viện nghiên cứu lịch sử và văn hóa việt. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội thảo.

Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội thảo Khoa học

Vùng đất Sìn Hồ là nơi hội tụ, sinh sống từ lâu đời của 14 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa mang sắc thái riêng, quý giá và độc đáo, là minh chứng rõ nét cho lịch sử hình thành của đồng bào qua hàng ngàn năm sinh sống nơi đây. Địa danh huyện Sìn Hồ ngày nay chính thức được đổi tên từ đầu thế kỷ XX với tên gọi Mao Xà Phình. Ngày 04/02/1967 Hội đồng chính phủ ra Quyết định số 13-CP “Về việc đổi tên huyện Sình Hồ thành huyện Sìn Hồ thuộc tỉnh Lai Châu”.

Tại Hội thảo các đại biểu về dự đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết vào cuốn dự thảo kỷ yếu, nhiều ý kiến phát biểu của các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, đại biểu dự Hội thảo đã định hướng cho việc biên soạn cuốn kỷ yếu như góp ý về tiêu đề, trang bìa, hình ảnh trang bìa cuốn kỷ yếu; quá trình phát triển đi lên trong 70 năm của huyện Sìn Hồ từ khi được giải phóng đến nay,  trong đó yêu cầu làm nổi bật những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đi lên của huyện nhà trong giai đoạn hiện nay về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, giáo dục, y tế…giới thiệu và quảng bá những điểm nổi bật, tiêu biểu của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và những hình ảnh trong cuốn kỷ yếu cần xây dựng theo từng lĩnh vực cụ thể.

 

 

 

Các đại biểu dự Hội thảo phát biểu góp ý vào cuốn kỷ yếu của huyện

 

Phát biểu Kết luận Hội thảo, đồng chí Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và những ý kiến phát biểu tâm huyết của các đại biểu về dự Hội thảo, đồng chí Bí thư nhấn mạnh, thời gian tới các cơ quan tham mưu trực tiếp cần tập trung khẩn trương hoàn thành cuốn kỷ yếu để phát hành trước thời gian tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Sìn Hồ (19/12/1953 - 1/12/2023).

Đồng chí Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận Hội thảo

 

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Huyện, qua đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Sìn Hồ trong công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đồng thời, tiếp tục tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng của đất và người Sìn Hồ; thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ ông cha đã có công dựng nước và giữ nước; qua đó, khơi dậy lòng tự hào của mỗi người dân Sìn Hồ quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

 

          Thực hiện: Trịnh Quyền

 


Nguồn:https:sinho.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 171