Chiều ngày 04/9/2024, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Sìn Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chuyển đổi số 8 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Trần Văn Sứng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS huyện, chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí: Lý Thị Na - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo CĐS huyện. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 8 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện đã chỉ đạo các thành viên BCĐ chuyển đổi số huyện, tổ giúp việc ban chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị liên quan phi hp tham mưu và ban hành nhiu văn bn trin khai thc hin v công tác chuyn đổi s trong hot động ca cơ quan nhà nước. Công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện đã được tổ chức chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, qua đó đã đạt được một số kết quả quan trọng, tạo nền tảng để tổ chức triển khai thực hiện công cuộc chuyển đổi số của huyện trong giai đoạn tiếp theo. Nhận thức của các cơ quan đơn vị và người dân, doanh nghiệp về chuyển đổi số được nâng lên. 22/22 xã, thị trấn đã thành lập BCĐ chuyển đổi số, tổ công nghệ số công đồng cấp xã và kiện toàn tổ công nghệ số cộng đồng với 185/185 bản/khu phố đạt 100%. 100% các cơ quan đơn vị được cấp chữ ký số chuyên dùng chính phủ, 101/105 cơ quan, đơn vị thực hiện ký số đạt 96,19%.  Kết quả triển khai dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống Dịch vụ công quốc gia: T l h sơ trc tuyến đạt 71,7%; T l thanh toán trc tuyến: đạt 89,87%. Tính đến 30/8/2024 thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết 09 đạt 14/22 chỉ tiêu. 100% các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện thực hiện thanh toán bằng hóa đơn điện tử. Tổng số lượt người bệnh sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp và ứng dụng VneID từ 01/01/2024 đến 30/8/2024 là: 19.153 lượt. Thực hiện tuyên truyền trên Trang Thông tin điện tử huyện, hệ thống thông tin cở sở của các xã, thị trấn, trang fanpage của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông được 35 tin bài; treo băng zôn khẩu hiệu: 15 chiếc; tuyên truyền lồng ghép với các nội dung khác trên mạng, xe thông tin lưu động được 20 giờ.

Đ/c Lý Thị Na - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo CĐS huyện phát biểu tại Hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác thực hiện chuyển đổi số tại cơ quan đơn vị đồng thời nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Đồng chí Trần Văn Sứng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS huyện kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Trần Văn Sứng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS huyện đề nghị: Phòng VHTT huyện với vai trò là cơ quan thường trực BCĐ CĐS huyện cần tích cực thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện; Rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ giao tại Kế hoạch số 92-KH/HU ngày 29/4/2022 của Huyện ủy Sìn Hồ về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU; Kế hoạch số 702 Kế hoạch số 702/KH-UBND ngày  04/5/2022 của UBND huyện Sìn Hồ về thực hiện Kế hoạch số 92-KH/HU ngày 29/4/2022 của Huyện ủy Sìn Hồ về triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, tham mưu cho UBND huyện, BCĐ CĐS huyện điều chỉnh các mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số, đảm bảo hiệu quả thiết thực, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, tránh việc đầu tư không hiệu quả gây lãng phí ngân sách. Rà soát, tham mưu xây dựng và ban hành li Quy chế hot động ca BCĐ Chuyn đổi s cho phù hp vi tình hình thc tế. Tham mưu kin toàn li T giúp vic Ban Ch đạo Chuyn đổi s huyn. Tham mưu triển khai thực hiện Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (ngày 10 tháng 10) theo Kế hoạch.

Đối với các cơ quan chưa thực hiện chữ ký số khắc phục thực hiện hoàn thành trong tháng 9. Các Doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn đẩy nhanh tốc độ phủ mạng cáp quang, mạng di động băng thông rộng đến tất cả các bản/khu phố, khu vực sóng lõm; nâng cao chất lượng dịch vụ mạng, phủ sóng chất lượng ở các vùng trắng, vùng lõm về kết nối mạng băng thông rộng.

Các cơ quan chuyên môn tùy theo chức năng nhiệm vụ quan tâm chủ động phối hợp thực hiện chuyển đổi số, kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện. Rà soát lại cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác chuyển đổi số.

Các xã, thị trấn tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thực hiện ký số, xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng; đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nâng cao tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận, xử lý trực tuyến; đẩy mạnh hướng dẫn, hỗ trợ người dân truy cập và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, các tiện ích, dịch vụ số an toàn, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số, Tổ công nghệ số cấp xã, thôn/bản/khu phố, Ban hành quy chế và tổ chức triển khai hoạt động hiệu quả.

Một số hình ảnh Hội nghị!

Đỗ Tuyến