Thác Rêu Sìn Hồ: Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp khiến du khách say đắm

Sìn Hồ được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Lai Châu với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Huyện Sìn Hồ còn được biết đến là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kì vỹ và một trong số những cảnh đẹp đó phải kể đến Thác Rêu ở huyện Sìn Hồ.

Thác Rêu nổi bật giữa màu xanh của cỏ cây hóa lá

Nằm cách đường quốc lộ 12 khoảng gần 1 km, Thác Rêu nằm trên địa phận bản Pa Phang 2 xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Thác Rêu hiện ra giữa bạt ngàn màu xanh của cỏ cây, hoa lá với dòng nước chảy từ trên cao đổ xuống trắng xóa. Những dòng thác như một dải lụa bạc tung bay giữa lưng chừng núi. Tạo nên một cảnh đẹp vừa thơ mộng, vừa hùng vĩ lôi cuốn bước chân của du khách đến đây khám phá.

Thác nước trắng xóa hòa quyện với màu xanh của những đám rêu xanh tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp

Trong hành trình khám phá, du khách sẽ băng qua các lối mòn, đi qua những đám nương của bà con dân bản, thác nước không quá cao chỉ khoảng chừng hơn 30 mét với 2 dòng thác chính, khi lại gần với dòng thác, du khách mới cảm nhận được hết vẻ đẹp riêng biệt của thác Rêu ở Sìn Hồ, sự mệt mỏi đều tan biến khi trước mắt là một khung cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Từ trên cao, dòng thác tràn xuống các từng bậc đá, những tia nước bắn ra xung quanh mang lại bầu không khí trong lành mát mẻ. Phía bên trong làn nước mát lạnh là vô vàn những cây rêu xanh tươi mọc trên những phiến đá, mang đến khung cảnh của một thác nước tươi đẹp tràn đầy sức sống. Vào bất cứ mùa nào trong năm, Thác Rêu ở Sìn Hồ có lưu lượng nước chảy đều quanh năm và mang trong mình một vẻ đẹp vừa nên thơ lại vô cùng kì vĩ khiến cho khung cảnh thêm phần hấp dẫn để du khách có thể thỏa sức thưởng ngoạn, khám phá.

Thác Rêu là một trong những dòng thác đẹp ở cao nguyên Sìn Hồ, tuy nhiên chưa được nhiều người biết đến, hiện nay du khách đến với Thác Rêu chủ yếu là người dân địa phương. Và trong hành trình khám phá vẻ đẹp của cao nguyên Sìn Hồ thì Thác Rêu là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ dành cho những ai yêu thích loại hình du lịch khám phá trải nghiệm./.

Nguyễn Loan