A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc huyện Sìn Hồ thông qua Hội thi “Dân vận khéo” cấp xã, thị trấn năm 2024

 

Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023

Năm 2023, Hội thi "Dân vận khéo" huyện Sìn Hồ đã diễn ra rất thành công với sự tham gia của 31 tổ chức cơ sở Đảng và 155 thí sinh trong toàn huyện (9 đội khối cơ quan và 22 đội khối xã, thị trấn). Tiếp nối thành công đó, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" năm 2024 đối với 22 tổ chức Đảng ở các xã, thị trấn.

Hội thi “Dân vận khéo” xã Căn Co năm 2024

Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của huyện về công tác Dân vận, nhất là trong xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc huyện Sìn Hồ; Nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân; duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện.

Hình thức “Sân khấu hóa” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh được cụ thể hóa trong Hội thi cấp xã

Thực hiện Kế hoạch số 222-KH/HU, ngày 03/6/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc huyện Sìn Hồ năm 2024. Đảng ủy các xã, thị trấn đã chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" cấp xã năm 2024, yêu cầu các chi bộ trực thuộc thành lập các đội thi, tổ chức Hội thi cấp xã hoàn thành xong trước ngày 30/6/2024. Tính đến nay, đã có 20/22 Đảng ủy các xã, thị trấn đã hoàn thành xong việc tổ chức Hội thi cấp cơ sở, hướng tới Hội thi cấp huyện diễn ra trong tháng 7 năm 2024.

 

Hội thi đã thu hút đông đảo Nhân dân tham gia cổ vũ

Việc cấp ủy cơ sở tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" năm 2024 đã thể hiện sự quan tâm, cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm của các đồng chí Thường trực Đảng ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công Hội thi, đồng thời đây cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền bằng hình thức "sân khấu hóa" đến với Nhân dân trong việc vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong cưới hỏi, ma chay, mê tín dị đoan... hướng tới "chân - thiện - mỹ", xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh góp phần duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trong toàn huyện.

Trao giải cho các đội đạt giải

Thành công của Hội thi cấp xã là cơ sở để Đảng ủy các xã, thị trấn chọn lọc các tiểu phẩm tiêu biểu, phát hiện các nhân tố mới có năng khiếu về nghệ thuật thành lập Đội thi tham gia Hội thi "Dân vận khéo" cấp huyện năm 2024.

            Thực hiện: Trịnh Quyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 1.042