Sìn Hồ triển khai nhiệm vụ cho Bí thư chi bộ bản, khu phố năm 2024

Sáng 23/01, Huyện ủy Sìn Hồ tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ cho Bí thư chi bộ bản, khu phố năm 2024. Các đồng chí: Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; Bí thư các chi bộ bản, khu phố thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Thường trực Huyện ủy thông báo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, theo đó: Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển khá, các chi tiêu đều đạt và vượt kế hoạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh biên giới quốc gia được giữ vững; công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường; hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể không ngừng được đổi mới về nội dung và hình thức, hướng trọng tâm về cơ sở…

Tại hội nghị Bí thư các chi bộ bản, khu phố đã phát biểu ý kiến tập trung vào các nội dung như: những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ bản, khu phố; phát huy vai trò của bí thư chi bộ bản trong việc tạo nguồn quần chúng ưu tú kết nạp đảng viên. Nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ kết nạp đảng tại cơ sở; quản lý đảng viên nông thôn đi làm ăn xa; triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát; xem xét xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; chủ trương Bí thư chi bộ kiêm nhiệm trưởng Ban công tác Mặt trận bản, khu phố. Đồng thời kiến nghị một số nội dung như, bố trí ngồn kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa đối với các bản, khu phố chưa có hoặc không đảm bảo điều kiện phục vụ việc sinh hoạt cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông khu vực thị trấn Sìn Hồ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vừ A Tiến - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh hội nghị triển khai nhiệm vụ cho bí thư chi bộ bản, khu phố có ý nghĩa quan trọng, thông qua hội nghị bí thư các chi bộ bản, khu phố kịp thời được thông tin, nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ của huyện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời, đồng chí đề nghị bước sang năm 2024, đội ngũ bí thư chi bộ bản, khu phố tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm là hạt nhân chính trị tại cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại bản, khu phố. Nắm chắc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tuyên truyền kịp thời đến người dân tại cơ sở; quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng… góp phần xây dựng chi bộ, trong sạch vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2024./.

Một số hình ảnh về Hội nghị!

Tác giả: Chẻo Sơn