Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo huyện thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Ngày 04/01/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo huyện năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự và chủ trì Hội nghị đồng chí Vũ Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo; cùng dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Dự thảo Kế hoạch thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg năm 2024 trên địa bàn huyện. Các đại biểu đã thảo luận tập trung đánh giá kết quả đạt được năm 2023, những tồn tại hạn chế, đồng thời phân tích rõ nguyên nhân của những tồn tại hạn chế đó, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng cần thực hiện trong năm tới đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, địa phương.

Đồng chí: Hoàng Văn Hồ - Trưởng Ban kinh tế HĐND huyện - Chủ tịch Hội nông dân thông qua Báo cáo năm 2023 và Dự thảo Kế hoạch thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg năm 2024

Phát biểu và kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cương - Phó Chủ UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo đã đánh giá khái quát những ưu điểm, hạn chế việc thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg năm 2023, đồng thời nhấn mạnh cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 mà kế hoạch đã đề ra; đồng thời giao nhiệm vụ thực hiện cho các bên liên quan: Hội nông dân huyện (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 81 huyện) chủ trì triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch; chủ động phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo 81 huyện hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai thực hiện; tham mưu xây dựng kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo 81 huyện. Các thành viên Ban Chỉ đạo huyện được phân công phụ trách các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp với Hội Nông dân trong việc tiếp công dân, giải quyết triệt để các khiếu nại, tố cáo của người dân theo quy định của pháp luật. Ban Chỉ đạo 81 các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg năm 2024 đảm bảo sát với tình hình thực tiễn của đơn vị, địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên hội nông dân các cấp; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh của Hội nghị!

Tác giả: Phan Văn Phong