Chiều 6/1, tại xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng công trình liên hợp nhà ở, nhà ăn, nhà phụ trợ, phòng máy vi tính, thư viện cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Tần. Đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự Lễ khánh thành công trình liên hợp có đồng chí Trung tướng Tô Ân Xô - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đơn vị tài trợ. Đồng chí Vừ A Tiến - TUV Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lý Thị Na - Quyền Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Tần có tổng số 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 07 lớp với 646 học sinh, trong đó có 251 học sinh bán trú. Cơ sở vạt chất phòng lớp học, trang thiết bị của nhà trường cơ bản đáp ứng đủ cho việc dạy và học, tuy nhiên, về phòng ở, nhà ăn, và các công trình phụ trợ còn thiếu chưa đáp ứng cho việc chăm sóc nuôi dưỡng học sinh bán trú. Trước khó khăn đó Bộ Công an phối hợp với Ngân hàng BIDV, UBND tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn AMACAO hỗ trợ kinh phí 7 tỷ đồng xây dựng công trình liên hợp nhà ở, nhà ăn, nhà phụ trợ, phòng máy vi tính, thư viện cho nhà trường. Sau hơn 40 ngày triển khai thi công, dãy nhà 2 tầng gồm 6 phòng ở bán trú, 1 phòng ăn với diện tích 640 m2 đã hoàn thiện. Công trình hoàn thành sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về phòng ở và sinh hoạt của học sinh bán trú tạo điều kiện cho các em yên tâm học tập.

Tại Lễ khánh thành và gắn biển công trình, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao tặng cho nhà trường 1 ti vi 55 inh; 10 bộ máy vi tính, 4 giàn năng lượng mặt trời, 30 bộ giường tầng; cùng hơn 1.000 bộ đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho học sinh bán trú và trên 500 đầu sách vở. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cũng trao tặng 100 triệu đồng cho quỹ khuyến học của nhà trường./.

Một số hình ảnh về Lễ khánh thành!

Thực hiện: Trung tâm VHTT&TT huyện.