Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Sìn Hồ lần thứ 25 (Mở rộng)

Chiều ngày 13/3/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Sìn Hồ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 25 (Mở rộng) bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2025 - 2030 và các chức danh lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2026 - 2031; đồng thời quán triệt triển khai một số Nghị quyết, Kết luận, Quy định, Hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh và của huyện. Chủ trì Hội nghị đồng chí Vừ A Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Sứng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Chuyên viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy được phân công theo dõi Sìn Hồ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và tương đương; Bí thư, phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quy hoạch cán bộ là khâu quan trọng, nhiệm vụ thường xuyên nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng phát triển để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Căn cứ Quy định số 15-QĐ/TU, ngày 20/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Tại Hội nghị lần này, các đại biểu đã tiến hành thực hiện 5 bước trong quy trình quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2025 - 2030 và các chức danh lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2026 - 2031 đảm bảo theo đúng quy trình, tiêu chuẩn, quy định.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 25 (Mở rộng)

Đồng chí Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau  nội dung bổ sung quy hoạch trong chương trình hội nghị, các đại biểu tiếp tục được các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy quán triệt, triển khai một số Nghị quyết, Kết luận, Quy định, Hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh và của huyện.

Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quán triệt, triển khai Kết luận, Kế hoạch của Trung ương và của Tỉnh uỷ

Đồng chí Bùi Văn Tuấn, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quán triệt, triển khai Kết luận số 63-KL/TW, ngày 03/10/2023 của Ban Bí thư Trung ương về chủ trương công tác đối với công giáo Việt Nam; Kế hoạch số 228-KH/TU, ngày 15/01/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 63-KL/TW, ngày 03/10/2023 của Ban Bí thư Trung ương về chủ trương công tác đối với công giáo Việt Nam; Kế hoạch số 238-KH/TU, ngày 29/02/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Quy định 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

Đồng chí Lý Thị Na - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quán triệt triển khai Kết luận, Kế hoạch của Trung ương và của Tỉnh uỷ

Đồng chí Lý Thị Na, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện Quán triệt triển khai Kết luận số 62-KL/TW, ngày 20/10/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Kế hoạch số 239-KH/TU, ngày 01/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 62-KL/TW.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quán triệt, triển khai Kết luận của Trung ương

Đồng chí Vũ Văn Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quán triệt, triển khai Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Đồng chí Đỗ Thanh Hải - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Quán triệt, triển khai Chỉ thị của Huyện uỷ

Đồng chí Đỗ Thanh Hải, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Chỉ thị số 13-CT/HU, ngày 06/3/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sìn Hồ năm 2024.

Hội nghị ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 25 (Mở rộng) khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong ½ ngày đã thống nhất những nội dung cơ bản của Hội nghị về công tác quy hoạch cán bộ, quy trình thực hiện các bước trong quy hoạch làm cơ sở cho việc hoạch định chiến lược cán bộ lâu dài của Đảng bộ huyện trong việc tạo nguồn cán bộ cho huyện trong chặng đường phía trước. Hội nghị tiến hành quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Kết luận, Quy định, Hướng dẫn, Kế hoạch của Trung ương, của tỉnh và của huyện đến cán bộ chủ chốt để thực hiện công tác tuyên truyền, trước hết là người đứng đầu cấp ủy làm cơ sở cho việc triển khai các văn bản của Đảng đi sâu vào cuộc sống.

Tác giả: Trịnh Quyền.