Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Chiều ngày (29/2), Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Huyện ủy Sìn Hồ tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại bản Can Tỷ 2, xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự Lễ phát động còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực Hội Nông dân tỉnh.

Về phía huyện Sìn Hồ có đồng chí Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Cương - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể xã Ma Quai; cán bộ, công chức, viên chức Hội Nông dân tỉnh, huyện Sìn Hồ, thành phố Lai Châu và người dân bản Can Tỷ 2, xã Ma Quai…

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 nhằm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” được phát động trên toàn quốc. Nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân về thực hiện trồng cây, trồng hoa tạo cảnh quan môi trường, bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch và có vai trò, tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần hành động, quyết tâm cao của các cấp hội trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng; các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn và phát huy, gìn giữ truyền thống tốt đẹp do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng.

Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo huyện và bà con nhân dân bản Can Tỉ 2 xã Ma Quai đã trồng trên 50 cây xanh tại khu vực đồi Long Quy, bản Can Tỉ 2 xã Ma Quai.

Một số hình ảnh về buổi Lễ phát động!

Thực hiện: Nguyễn Loan.