Khánh thành, bàn giao điểm trường Mầm non Bản Thành Chử, xã Tủa Sín Chải

Ngày 03/3/2024, tại điểm trường Mầm non Thành Chử, xã Tủa Sín Chải. Tổ chức Cộng đồng từ thiện Sân Đình phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Chương trình "Ấm áp mùa đông", khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học điểm trường Mầm non Bản Thành Chử, xã Tủa Sín Chải. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Lý Thị Na - Quyền Chủ tịch UBND huyện, đại diện Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Tủa Sín Chải. Về phía đơn vị tài trợ có chị Bùi Thị Hồng Thắm - Người sáng lập Tổ chức cộng đồng từ thiện Sân Đình và đại diện các công ty doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình.

Điểm trường Mầm non Bản Thành Chử, xã Tủa Sín Chải trước đây được xây dựng từ năm 2015 với quy mô 1 phòng học. Tuy nhiên, năm học 2023 - 2024, điểm trường có 67 trẻ theo học với số lượng học sinh đông, điểm trường chưa đáp ứng được nhu cầu việc học tập, sinh hoạt của học sinh. Do đó việc đầu tư xây dựng công trình trên là cần thiết và cấp bách. Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương và tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Tổ chức cộng đồng từ thiện Sân Đình đã phát động chương trình thiện nguyện "Ấm áp mùa đông" sẻ chia với cộng đồng xã hội, đặc biệt là học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó ban Tổ chức Cộng đồng từ thiện Sân Đình phát động chương trình Ấm áp Mùa Đông 2023 và kêu gọi Cộng đồng chung tay ủng hộ, hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm trường Mầm non Bản Thành Chử, xã Tủa Sín Chải. Công trình được khởi công từ tháng 11/2023, với qui mô xây dựng: 230m2 bao gồm: 2 phòng học đạt chuẩn, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng công vụ; Sân chơi, Cổng tường bao, với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Đến nay, sau 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Giúp cho cô và trò điểm trường Mầm non Bản Thành Chử, xã Tủa Sín Chải có ngôi trường mới khang trang sạch đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Thị Na - Quyền Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn đến Cộng đồng từ thiện Sân Đình và các công ty doanh nghiệp đã đồng hành tài trợ, hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm trường Mầm non Bản Thành Chử. Giúp cho cô và trò điểm trường có phòng lớp học khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh, và công trình sẽ được đưa vào sử dụng hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Tại Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Mầm Non bản Thành Chử, xã Tủa Sín Chải, Lãnh đạo huyện đã trao tặng giấy khen, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã gửi thư cảm ơn đến Tổ chức cộng đồng từ thiện Sân Đình đã có đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục của huyện Sìn Hồ. Nhân dịp này các đồng chí Lãnh đạo huyện, đại diện Cộng đồng từ thiện Sân Đình và các công ty doanh nghiệp đã cắt băng khánh thành và gắn biển công trình điểm trường Mầm non Bản Thành Chử, xã Tủa Sín Chải.

Tại Chương trình "Ấm áp mùa đông", khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học điểm trường Mầm non Bản Thành Chử, Cộng đồng từ thiện Sân Đình đã trao tặng 1 ti vi, 20 chăn ấm, 68 ba lô, 2 tủ sắt, 2 giường tầng và bàn ghế, đồ dùng đồ chơi, thảm sốp, bánh kẹo cho cô và trò điểm trường Mầm non Bản Thành Chử xã Tủa Sín Chải.

Một số hình ảnh về Lễ khánh thành!

Thực hiện: Nguyễn Loan.