Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Ngày 01/3/2024, huyện Sìn Hồ tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Mùa A Dính - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lý Thị Na - Quyền chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban Chỉ huy quân sự huyện, cán bộ chiến sỹ Công an huyện, cán bộ quân sự cơ sở, đơn vị tự vệ, lực lượng dân quân tự vệ và các em học sinh trường THPT Sìn Hồ.

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2024, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt phổ biến nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024. Thực hiện mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2024 của Tư lệnh Quân khu 2 và thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2024 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu. Năm 2024 huyện Sìn Hồ dự kiến tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ đối với 06 xã, tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự phương án  phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn 1 xã, diễn tập phương án Phòng chống cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn tại 01 xã. Huấn luyện, tập huấn cán bộ các các cấp, hội thi hội thao. Tổ chức tập huấn, huấn luyện cho lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên theo đúng kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng năm 2024. Đảm bảo 100% nội dung đạt yêu cầu theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đơn vị dự bị động viên huấn luyện theo phương châm “Thiết thực, chất lượng, hiệu quả” và các cơ sở dân quân tự vệ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng sát với nhiệm vụ, đối tượng tác chiến phù hợp từng lực lượng, từng địa bàn.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Lý Thị Na - Quyền Chủ tịch UBND huyện. Huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm không ngừng nâng cao sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện nói chung và là sự phối kết hợp các ban ngành, các địa phương trong hệ thống chính trị, nâng cao sức mạnh khu vực phòng thủ, đáp ứng nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng đối phó với mọi thủ đoạn của địch, giữ vững khu vực phòng thủ trong mọi tình huống. Trong những năm qua công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị của lực lượng vũ trang huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: kết quả huấn luyện đối với cán bộ thường trực 100% đạt yêu cầu trong đó có 80% khá giỏi, đối với các xã, thị trấn trong luyện tập, diễn tập đạt giỏi và xuất sắc. Đặc biệt là thực hiện diễn tập Ứng phó bão lụt - Tìm kiếm cứu nạn cấp huyện được tỉnh đánh giá đạt xuất sắc, tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối.

Để thực hiện tốt công tác huấn luyện năm 2024 lực lượng vũ trang huyện Sìn Hồ làm tốt công tác chuẩn bị, kế hoạch, cơ sở vật chất, giáo án học cụ, thao trường bãi tập, chuẩn bị các điều kiện huấn luyện chu đáo trước khi bước vào huấn luyện. Tổ chức điều hành thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện đúng thời gian, quân số, nội dung, vận dụng các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp trong huấn luyện một cách sát thực, hiệu quả. Chủ động nắm chắc tình hình địch, sẵn sàng chiến đấu, kết hợp công tác huấn luyện với công tác dân vận. Góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh và làm nòng cốt cho các hoạt động của địa phương.

Tại lễ ra quân huấn luyện đại diện lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua, đại diện các lực lượng ký giao ước thi đua phong trào thi đua quyết thắng năm 2024.

Cũng tại Lễ ra quân huấn luyện các đồng chí lãnh đạo huyện đã tiến hành duyệt đội ngũ và tham quan khu vực trưng bày vật chất, mô hình học cụ huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện.

Một số hình ảnh buổi Lễ ra quân!

Thực hiện: Nguyễn Loan

Nguồn:https://sinho.laichau.gov.vn Copy link