Đồng chí Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Nậm Mạ

Ngày 06/3/2024, đồng chí Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác của huyện đã làm việc với Đảng ủy xã Nậm Mạ về tình hình thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2024. Cùng đi có đồng chí Trần Văn Sứng - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Công an huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của huyện đã nghe đại diện Đảng ủy xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Là xã vùng thấp của huyện Sìn Hồ, cách Trung tâm huyện hơn 100km, xã gồm 4 bản với 376 hộ, 1.852 nhân khẩu; là xã đạt chuẩn nông thôn mới.  Trong 3 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tổng diện tích gieo trồng toàn xã đạt trên 500ha, tổng đàn gia súc đạt trên 1.600 con, đàn gia cầm trên 14 nghìn con, hiện nay xã có 30 hộ thực hiện nuôi cá lồng với số lồng cá 140 lồng. Xã đã triển khai thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 30 triệu đồng. Từ đó kinh tế xã hội có bước phát triển, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, tỉ lệ hộ nghèo chiếm 20,2%. Đảng ủy đã tập trung xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Nậm Mạ đã đề xuất một số ý kiến, kiến nghị như: Huyện quan tâm chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thi công trên địa bàn, sớm chỉ đạo khắc phục các điểm sạt lở trên địa bàn xã nhất là điểm sạt lở bản Huổi Ca,  hỗ trợ giống cá để nhân dân phát triển nuôi cá lồng bè, bổ sung thêm đội ngũ quản lý cho đơn vị Trường Tiểu học và Trung học cơ sở, đầu tư xây dựng thêm cơ sở vật chất cho Trường Mầm non của xã.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đại diện các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện đã trả lời, giải trình một số ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền, bàn cách tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Cấp ủy chính quyền xã cần tập trung tuyên truyền vận động nhân dân khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương nhất là vùng ngập lòng hồ thủy điện Sơn La để phát triển nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch, duy trì giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc để thu hút khách du lịch, đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, triển khai thực hiện tốt các chương trình chính sách hỗ trợ người dân phát triển kinh tế nâng cao thu nhập.

Tại buổi làm việc Đoàn đã đi khảo sát tuyến du lịch vùng ngập lòng hồ thủy điện Sơn La và thăm một số mô hình nuôi cá lồng bè trên địa bàn xã Nậm Mạ, thăm trường mầm non Nậm Mạ và dự án đầu tư xây dựng mới Trường Mầm non Nậm Mạ của xã tại bản Sông Đà.

Một số hình ảnh của buổi làm việc!

Thực hiện: Nguyễn Loan.